ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

Digital Maker 200 Hrs รุ่นที่ 3 ประถมศึกษา Session1Sunday (13 พ.ค. - 1 ก.ค. 2561) Knowledge Exchange Center - kx Krung Thonburi Road

Digital Maker 200 Hrs รุ่นที่ 3 ประถมศึกษา Session1Sunday

  • 13 พ.ค. - 1 ก.ค. 2561 2018-05-13 2018-07-01 Asia/Bangkok Digital Maker 200 Hrs รุ่นที่ 3 ประถมศึกษา Session1Sunday https://www.allthaievent.com/event/29309/ เปิดรับสมัคร เยาวชนชาย – หญิง ระดับประถมศึกษา ที่มีความสนใจทางด้าน Digital และ IT รวมถึงการประดิษฐ์คิดค้น ควบคู่ไปกับพื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและวิศวกรรม โครงการอบรมหลักส Knowledge Exchange Center - kx Krung Thonburi Road
  • Knowledge Exchange Center - kx Krung Thonburi Road
สามารถติดตามรายละเอียดล่าสุดของงานได้ที่ https://www.facebook.com/907354125998853

เปิดรับสมัคร เยาวชนชาย – หญิง ระดับประถมศึกษา ที่มีความสนใจทางด้าน Digital และ IT รวมถึงการประดิษฐ์คิดค้น ควบคู่ไปกับพื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและวิศวกรรม


โครงการอบรมหลักสูตร Digital maker ระดับประถมศึกษา 200 ชั่วโมงโดยความร่วมมือของ 3 หน่วยงาน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ในฐานะหน่วยงานที่มีความเป็นเลิศในด้านเทคโนโลยีและการวิจัย ร่วมกับสถาบัน Brain Adventure Camp ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนากิจกรรมสำหรับเยาวชน และคณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ในฐานะองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม จึงได้ริเริ่มโครงการนี้ขึ้นเพื่อสนองต่อแนวนโยบายปฎิรูปการศึกษา การก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยโครงการอบรมหลักสูตร “Digital maker 200 ชั่วโมง ระดับประถมศึกษา” จึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้เกี่ยวกับทักษะทางด้าน Digital และ IT การฝึกทักษะการคิด การแก้ปัญหา รวมถึงการประดิษฐ์คิดค้น ควบคู่ไปกับพื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและวิศวกรรม การลงมือสร้างแบบจำลองเครื่องกลและสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ พร้อมทั้งร่วมส่งเสริมและสร้างสรรค์กิจกรรมให้กับเด็กและเยาวชนได้มีศักยภาพทางด้านวิทยาศาสตร์ควบคู่ไปกับเสริมสร้างทักษะทางด้าน Digital ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงการประยุกต์สร้างสรรค์ผลงานและสร้างระบบ Digital และ IT ขึ้นมาด้วยตนเอง เพื่อแก้ปัญหาต่างๆที่พบอยู่ในชีวิตประจำวันหรือสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ โดยสิ่งเหล่านี้จะเป็นการกระตุ้นและช่วยสร้าง Digital mindset ให้กับเด็กและเยาวชนได้ ซึ่งเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนก้าวไปสู่การเป็น Digital maker เพื่อก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างภาคภูมิ

เนื้อหาหลักสูตร Digital maker ระดับประถมศึกษา (200 ชั่วโมง)
เป้าหมาย :ให้นักเรียนสามารถสร้างระบบ Digital และ IT ขึ้นมาด้วยตนเอง เพื่อแก้ปัญหาต่างๆที่พบอยู่ในชีวิตประจำวันหรือสร้างนวัตกรรมใหม่ๆได้ในอนาคต
1. สร้างความสนใจให้กับผู้เรียน เริ่มต้นจากชุดทดลองอย่างง่าย เช่น KNEX, Brain Box โดยเรียนรู้การใช้ Knex
ในการต่อเป็นหุ่นยนต์ การใช้งานร่วมกับเซนเซอร์ต่างๆ รวมถึงเรียนรู้เกี่ยวกับกลไกพื้นฐาน การต่อประกอบ
โครงสร้างการออกแบบ ซึ่งเชื่อมโยงกับหลักการทางฟิสิกส์และวิศวกรรม

2. สร้างความเข้าใจ Digital Logic ผ่านการเรียนวงจรดิจิตอล ผ่านชุดทดลอง Digital Logic Trainer ผู้เรียนจะได้
เรียนรู้ในเรื่องของไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์เบื้องต้น การใช้งาน Breadboard และ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พื้นฐาน รวมถึง
Workshop การสร้างชิ้นงานอิเล็กทรอนิกส์
3. เรียนรู้การพัฒนาระบบโดยใช้ Embedded Microcontroller Board การเขียนโปรแกรมควบคุม Arduino
เบื้องต้น การสร้างวงจรอิเล็กทรอนิกส์ด้วยสัญญาณ Digitalและสัญญาณ Analog ด้วย Arduino เรียนรู้การใช้
Sensor แบบต่างๆ รวมทั้งการนำมาประยุกต์ใช้และออกแบบโปรเจค
4. เรียนรู้การสร้าง Application บนอุปกรณ์มือถือ เช่น Android OS และ IOS เรียนรู้การเขียนโปรแกรม Network
ในเบื้องต้น เรียนรู้การส่งข้อมูลระหว่าง mobile และ microcontroller การใช้ mobile app ในการควบคุม raspberry
pi เช่น LED, Motor
5. เรียนรู้การสร้าง WEB Application เรียนรู้พื้นฐานการเก็บและเชื่อมต่อข้อมูลระหว่าง mobile, rapsberry pi, และ
Web/cloud การเขียนโปรแกรมในการเชื่อมต่อระหว่าง mobile, rapsberry pi, และ web/cloud การสร้าง Web
Application รวมถึง Workshop application ต่างๆ

Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา

   ชุมชนคนอีเว้นท์


  ข้อมูลอัพเดตอีเว้นท์จาก Facebook ที่เกี่ยวข้อง
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/907354125998853
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
pptvhd36.com
ชมการถ่ายทอดสดเอเชียนเกมส์ 2018 ได้ที่นี่: https://www.pptvhd36.com/live. โปรแกรมแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ 2018 ประจำวันที่ 19 สิงหาคม 2561. alt="". แบดมินตัน. 09.00 น. ทีมชาย รอบ 16 ทีม. 09.00 น. ทีมหญิง รอบ 16 ทีม ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36. แฮนด์บอล (หญิง).
ข่าวสด
เมีย-ลูกร่ำไห้ สิ้นเฮียนอส ผู้บรรยายฟุตบอลชื่อดัง เผยเพิ่งกลับมาจากจัดรายการเตรียมตัวจะไปทำงานที่หัวหิน พอลุกขึ้นยืนเกิดวูบหมดสติแพทย์ช่วยชีวิตไม่ทัน ลูกชายเผยพ่อมีโรคประจำตัว แต่ไม่คิดว่าจะเป็นโรคหัวใจด้วย ครอบครัวนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดกลางอารามหลวง จ.บุรีรัมย์.
pptvhd36.com
การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 ณ กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจัดขึ้นสนามเสนายัน และมีการแสดงแสงสีเสียงสุดตระการตา ชูจุดเด่นความอุดมสมบูรณ์ของประเทศ แบ่งออกเป็น 4 ธาตุ น้ำ ดิน ลม ไฟ ...
สยามกีฬา
สำหรับทีมบราซิลชุดนี้ ที่หวังลบล้างผลงานที่ผิดหวังใน เวิลด์ คัพ 2018 ยังมีชื่อดาวดังอย่าง อเล็กซ์ ซานโดร แข้งจากยูเวนตุสที่ชวดบอลโลกด้วยเช่นเดียวกับ ฟาบินโญ่ ส่วนสตาร์ดังจากบอลโลกอย่าง อลีสซง, เนย์มาร์, ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ยังอยู่ครบ. รายชื่อทีมชาติบราซิลชุดเจอ สหรัฐฯ และ เอล ...
TrueID - Sport (ข่าวประชาสัมพันธ์) (บล็อก)
... ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งจะลงแข่งขันเอเชียนเกมส์ นัดที่สอง พบกับทีมชาติเวียดนาม ตามสถิติในการเข้าร่วมเอเชียนเกมส์นั้น แข้งสาวไทยยังไม่เคยเอาชนะ เวียดนาม ได้เลยด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ก็เชื่อว่าการเล่นต่อกรกับญี่ปุ่นอย่างสนุก ช่วยเติมกำลังใจให้ลูกทีม ... เอเชียนเกมส์ ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook