ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

เปิดประตูสู่วิถีแห่งเงินตรา "Way of coinage - Heritage of the land" (9 - 11 ธ.ค. 2562) พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์

เปิดประตูสู่วิถีแห่งเงินตรา "Way of coinage - Heritage of the land"

  • 9 - 11 ธ.ค. 2562 2019-12-09 2019-12-11 Asia/Bangkok เปิดประตูสู่วิถีแห่งเงินตรา "Way of coinage - Heritage of the land" https://www.allthaievent.com/event/26247/ เปิดประตูสู่วิถีแห่งเงินตรา "Way of coinage - Heritage of the land" สำนักทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน กรมธนารักษ์ ผู้จัดสร้าง "พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์" เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์เงิน พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์
  • พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์

เปิดประตูสู่วิถีแห่งเงินตรา "Way of coinage - Heritage of the land"
สำนักทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน กรมธนารักษ์ ผู้จัดสร้าง "พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์" เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์เงินตราและวิวัฒนาการของเหรียญต่าง ๆ พร้อมจัดแสดงเงินตราโบราณ เหรียญกษาปณ์ เหรียญที่ระลึก อันทรงคุณค่าของประเทศไทย มีกำหนดจัดกิจกรรม "เปิดประตูสู่วิถีแห่งเงินตรา" ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๑ ธันวาคม ๒๕๖๒ ณ พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต่อยอดองค์ความรู้เกี่ยวกับเงินตราให้แก่ผู้เข้าชมทุกกลุ่มวัย ให้ได้สัมผัสและเรียนรู้เรื่องราวของ "เงินตรา" ในหลากหลายแง่มุมอย่างลึกซึ้งรอบด้าน

ภายในงาน ได้จัดกิจกรรมการเสวนาพิเศษในหัวข้อ "เงินตราโบราณและอนาคตเหรียญกษาปณ์ไทยผ่านมุมมองนักสะสมเหรียญรุ่นใหม่" โดยวิทยากรพิเศษและผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมด้วยกิจกรรม "ตามรอยวิถีแห่งเงินตรา" นำผู้เข้าร่วมกิจกรรมท่องพิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านจากสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง เพื่อจัดแสดงและจำหน่ายเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก เหรียญสะสมหายาก และเงินพดด้วง ฯลฯ เพื่อเอาใจนักสะสมเหรียญให้ได้ชมและเลือกซื้อตลอดการจัดงานทั้ง ๓ วันวันที่ : 9 - 11 ธันวาคม 2562
เวลา : 10.00 - 16.30 น.
สถานที่ : พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ ถนนจักรพงษ์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ (อยู่ใกล้กับวัดชนะสงคราม)


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Tel. 0 282 0818 หรือ 0 2281 0345-51 ต่อ 1222-1224
Facebook : Coin Museum Thailand
Facebook : พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ และพิพิธบางลำพู โดยกรมธนารักษ์

Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/coinmuseumthailand
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
Sanook
เปิดประวัติ "ดีเจก๊อง" ดีเจหนุ่มวัย 33 ปี หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าที่โค้ง 100 ศพ ศาลอาญารัชดา.
ไทยรัฐ
ทีมดังแห่งกรุงลอนดอน ประกาศคว้าตัวนายด่านชาวเซเนกัลมาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญาระยะยาว 5 ปี.
Droidsans
เปิดตัวเรียบร้อยแล้ว กับ Galaxy S20 FE มือถือเรือธงรุ่นเล็ก ที่จัดหนักมาให้ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่ ทั้งสเปคระดับไฮเอนด์ กล้องหลังงามๆ หรือจะเป็นหน้าจอพริ้วๆ แบบ 120Hz ...
บีบีซีไทย
วันที่ 24 ก.ย. ของทุกปีถือเป็น "วันมหิดล” ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ผู้ได้รับสมญานามเป็น ...
โพสต์ทูเดย์
ศาลฎีกานักการเมือง สั่งจำคุก"วัฒนา เมืองสุข" 99 ปี แต่โทษสูงสุดให้จำคุกได้ 50 ปีคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร ขณะที่ "อริสมันต์" โดน 4 ปี "เสี่ยเปี๋ยง" อ่วม 66 ปี. เมื่อวันที่ 24 ก.
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook