ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

Khanom Festival ครั้งที่ 6 ตอน Deep Blue Sea (30 มิ.ย. 2561) หาดหน้าด่าน ทะเลขนอม

Khanom Festival ครั้งที่ 6 ตอน Deep Blue Sea

  • 30 มิ.ย. 2561 2018-06-30 2018-06-30 Asia/Bangkok Khanom Festival ครั้งที่ 6 ตอน Deep Blue Sea https://www.allthaievent.com/event/25985/ Khanom Festival ครั้งที่ 6 ตอน Deep Blue Sea เทศกาลดนตรีริมชายหาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี ชวนคุณดำดิ่งสู่ความสนุกแห่งโลกใต้ท้องทะเลสมาคมท่องเที่ยวขนอม เครื่องดื่มตราช้าง และผู้สนับสนุนใจดีมากมาย ชว หาดหน้าด่าน ทะเลขนอม
  • หาดหน้าด่าน ทะเลขนอม
ผู้จัดงาน : สมาคมท่องเที่ยวขนอม

Khanom Festival ครั้งที่ 6 ตอน Deep Blue Sea


เทศกาลดนตรีริมชายหาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี ชวนคุณดำดิ่งสู่ความสนุกแห่งโลกใต้ท้องทะเล

สมาคมท่องเที่ยวขนอม เครื่องดื่มตราช้าง และผู้สนับสนุนใจดีมากมาย ชวนคุณมาดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์ และดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับศิลปินตัวท็อปของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น อะตอม ชนกันต์/ว่าน ธนกฤต/Room 39/Paradox/Getsunova และ 25 Hours เตรียมตัวให้พร้อมไฮไลท์สุดชิคที่นี่ที่เดียวกับการสาดผงสีริมชายหาด ณ หาดหน้าด่าน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช นอกจากนี้ยังมีบูธกิจกรรม อาหารและเครื่องดื่มอีกมากมายที่รวบรวมมาให้คุณได้ร่วมสนุกและแชร์ภาพโดนๆให้โลกได้รับรู้

มาสาดกันให้มันส์ เต้นกันให้สุด พบกัน 30 มิถุนายน ตั้งแต่ 16:00 เป็นต้นไป


Khanom Festival #6 นี้ มาในสไตล์ Deep Blue Sea สื่อถึงการชวนคุณดำดิ่งไปพบกับความสนุกแห่งโลกใต้ท้องทะเลขนอมเพื่อให้ชีวิตท่ามกลางอากาศร้อนของเราทุกคนมีความสดใส สนุกสนาน และซาบซ่ามากยิ่งขึ้น ซึ่งปีนี้นำทีมโดย อรรัมภา ยิ่งยวด หรือ คุณเบ๊นซ์ รับตำแหน่งประธานการจัดงาน Khanom Festival #6 และกรรมการฝ่ายต่างๆอีกกว่า 10 ท่าน จากสมาคมท่องเที่ยวขนอมร่วมกันทำงานอย่างหนักหน่วงเพื่อให้เกิดเทศกาลดนตรีริมชายหาดคุณภาพดีที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีขึ้นอีกครั้ง

กิจกรรม highlight สำหรับ Khanom Festival #6 คือ การร่วมกันสรรค์สร้างหาดขนอมให้กลายเป็นเกาะสวาทหาดสวรรค์ด้วยการสาดผงสีริมชายหาดอันเป็นเอกลักษณ์ที่นี่ที่เดียว เสมือนการเติมสีสันให้หาดทรายและฟองคลื่นบนผิวน้ำทะเลที่แตกกระจายจากการร้อง เล่น เต้น สนุกของเหล่าสัตว์น้ำและปะการังใต้ทะเล

ภายในงาน Khanom Festival #6 แบ่งเป็น 4 โซน ประกอบด้วย
1. Concert Zone คือ พื้นที่โซนใหญ่ที่สุดของงาน สามารถรองรับขาแดนซ์ได้กว่า 6,000 คน เป็นพื้นที่ชิดติดขอบเวทีและกระจายวงกว้างออกไปเพื่อสำหรับเหล่าสาวกและแฟนคลับของศิลปินระดับแนวหน้าที่ยกขบวนมาสร้างความสนุกสุดมันส์ อาทิ อะตอม ชนกันต์/ว่าน ธนกฤต/Room 39/Paradox/Getsunova และ 25 Hours
2. Beach Zone คือ พื้นที่ริมชายหาดให้ชาวฮิปสเตอร์นั่งชิลล์ จิบเบียร์เย็นๆ หรือจะจูงมือกันไปยืดเส้นยืดสาย ออกสเต็ปในน้ำทะเลก็ฟินสุดๆ
3. Food and Drink Zone คือ พื้นที่ออกร้านของแม่ครัวฝีมือเด็ดและเชฟกะทะเหล็กทั้งหลาย ที่ยกครัวมาจากร้านอาหารชื่อดังทั่วทุกทิศในอำเภอขนอม ให้เพื่อนๆได้เต็มพลังกันให้เต็มที่อิ่มหมีพลีมัน นอกจากนี้ยังมีการออกร้านของเหล่าของหรอยเมืองคอนที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) แนะนำว่าต้องลิ้มรสให้ได้เมื่อมาถึงเมืองนครศรีฯ
4. Relax and Recharge Zone คือ สถานที่นั่งพักผ่อน หายใจลึกๆให้หายเหนื่อย และยังมีมุมสำหรับเติมพลังให้สมาร์โฟนของคุณอีกด้วย ทั้งถ่ายรูป เช็คอิน หรือใครจะ Live บรรยากาศความมันส์ไปอวดเพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมดอีกต่อไปนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่ภาคใต้และภูมิภาคอื่นๆ นอกจากนี้ สมาคมท่องเที่ยวขนอมยังมีความตั้งใจอย่างสูงเพื่อสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวให้เป็นรายได้รองของประชาชนในพื้นที่ผ่านการส่งมอบโอกาส สร้างการมีส่วนร่วมและกระจายรายได้สู่ประชาชนในอำเภอขนอมอย่างแท้จริง

"การส่งมอบโอกาสและการมีส่วนร่วม" โดยการเปิดพื้นที่ให้คนขนอมและนครศรีธรรมราชที่มีความสามารถด้านต่างๆเข้ามาแสดงฝีมือในงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดตกแต่งสถานที่ที่ทางสมาคมท่องเที่ยวขนอมให้โอกาสกลุ่มศิลปินท้องถิ่นในขนอมอย่างเต็มที่ในการออกไอเดียและสรรค์สร้างปติมากรรมหลากหลายสีสันภายในงาน สมาคมท่องเที่ยวขนอมยังสนับสนุนศิลปินที่มีความสามารถทุกด้าน ทุกทักษะ โดยการเปิดพื้นที่การแสดงให้กับศิลปินต่างๆ อาทิ นักแสดงมายากล ศิลปินวาดภาพเหมือน ศิลปินเพนท์ผ้าบาติก และอีกมากมายที่พร้อมจะแจ้งเกิดในงาน Khanom Festival ครั้งนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยจำนวนมหาศาลของนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน Khanom Festival ประมาณ 9,000-10,000 คนในทุกปี ทำให้เกิดรายได้จากการท่องเที่ยว คือ การใช้จ่ายโดยตรงระหว่างนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการ อาทิ ด้านที่พัก มีการใช้บริการห้องพักเฉพาะในอำเภอขนอมประมาณ 1,500 ห้อง และอีกหลายพันห้องบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงในอำเภอสิชล อำเภอท่าศาลา และอำเภอเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมไปถึงอำเภอดอนสัก อำเภอกาญจนดิษฐ์ และอำเภอเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำให้ผู้ประกอบการที่พักแรมมีรายได้จากนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน Khanom Festival เช่นเดียวกันกับร้านอาหาร และธุรกิจบริการอื่นๆในพื้นที่ใกล้เคียง

นอกจากนี้ยังมีรายได้จากนักท่องเที่ยวที่ส่งต่อถึงคนในชุมชนอีกหนึ่งรูปแบบ คือ สมาคมท่องเที่ยวขนอมได้สร้างระบบ "การกระจายรายได้" สู่ท้องถิ่นและผู้ประกอบการในพื้นที่อย่างแท้จริง โดยกำหนดให้การออกร้านขายอาหารและสินค้าที่ระลึกทั้งหมด ผู้ขายจะต้องประกอบอาชีพนั้นเป็นอาชีพหลัก คือ มีหน้าร้านเดิมอยู่แล้วในพื้นที่อำเภอขนอม เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงทางการท่องเที่ยว หลังจาก Khanom Festival จบลง นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบรสชาติอาหารของร้านต่างๆจะสามารถไปทานซ้ำที่ร้านนั้นๆได้ในโอกาสถัดไป เช่นเดียวกันกับของที่ระลึกที่นักท่องเที่ยวจะสามารถไปซื้อได้อีกในครั้งถัดไป จึงเกิดรายได้ทางการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องและเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

สมาคมท่องเที่ยวขนอมยังนำรายได้ส่วนหนึ่งเป็นทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ให้ทุกๆโรงเรียนในอำเภอขนอมตามที่โรงเรียนยื่นความประสงค์ อีกส่วนหนึ่งเป็นทุนในการจัดการขยะบริเวณหน้าหาดสาธารณะอำเภอขนอมทั้งหมดเพื่อคงไว้ซึ่งทัศนียภาพที่สวยงามของชายหาดสีทองอำเภอขนอม

โดยสรุปจากสถิติการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวช่วงงาน Khanom Festival ของทุกปี นักท่องเที่ยวมีการใช้จ่ายเฉลี่ยประมาณ 3,000 บาท ต่อคน โดยแบ่งเป็นค่าที่พัก 600 บาท/คน (1คืน) ค่าบัตรเข้างาน 900 บาท ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 800 บาท ค่ายานพาหนะ 700 บาท จึงคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจขั้นต่ำประมาน 30 ล้านบาท งาน Khanom Festival นี้ จึงไม่ใช่เพียงเทศกาลดนตรีริมชายหาด แต่เป็นทั้งปัจจัยกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้เกิดการเดินทางและจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ เป็นเครื่องมือในการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวรู้จักอำเภอขนอมเพื่อเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการพักผ่อนครั้งถัดไป และที่สำคัญที่สุด Khanom Festival เป็นผู้ส่งมอบโอกาสและส่งมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวและเจ้าบ้านทุกคน

========================================
ซื้อบัตรง่ายๆ แอดไลน์ รับหน้างาน โอนผ่านบัญชี (อ่านต่อได้ที่ Facebook : Khanom Thailand)
***สำหรับผู้ถือบัตรประชาชนขนอม***
สามารถซื้อบัตรเข้างาน Khanom Festival 6
ได้ในราคาพิเศษ 800 บาท
(ซื้อได้ที่ทำการสมาคมท่องเที่ยวขนอมเท่านั้น)
1 คน ต่อ 1 ใบ

บัตรราคา 900 บาท และบัตรคนขนอม 800 บาท สามารถซื้อได้เพียงวันที่ 20 มิถุนายนนี้เท่านั้น
หลังจากวันที่ 20 มิถุนายน ถึงหน้างาน ราคา 1200 บาท


จุดจำหน่ายบัตร
- สมาคมท่องเที่ยวขนอม 089-3072777
นครศรีธรรมราช
- Khonnect cafe 090-9710529 (K.ต่อ)
- Salad House (หมู่บ้านเมืองทอง) 075-807275
- Madison Cafe (ท่าศาลา) ‭087-5925042‬
- Easy Coffee (ทุ่งสง) 089-7996262‬ (K.หนึ่ง)
- Issara Beach Resort (สิชล) 086-2666009
สุราษฏร์ธานี
- โรงแรมแก้วสมุย 077-219456
- ร้านกะปิ 077-903656
หาดใหญ่
- Ducati Hatyai 074-223700, 093-742-9997-8
ภูเก็ต
- Moto Addict Phuket 084-245-3755
สมุย
- Navigo Samui (บ่อผุด) 084-4068888วันที่ : 30 มิถุนายน 2561
ตั้งแต่ 16:00 เป็นต้นไป
สถานที่ : หาดหน้าด่าน ทะเลขนอม จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
สมาคมท่องเที่ยวขนอม
‭โทรศัพท์ 08 9307 2777 , 08 5909 0583
Lind ID: khanomthailand
Facebook : Khanom Thailand


Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา

   ชุมชนคนอีเว้นท์


แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/khanomthailand
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
ไทยรัฐ
ราคาทองไทย นิ่งไม่ขยับ ทองแท่งรับซื้อบาทละ 18,800 ขายบาทละ 18,900 ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 18,464.88 ขายบาทละ 19,400... เมื่อวันที่ 15 ส.ค. สมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทองไทยเปิดตลาดครั้งที่ 1 ยังคงที่ไม่เปลี่ยนแปลงจากวานนี้ (14 ส.ค.) โดยทองแท่งรับซื้อบาทละ ...
สนุกดอทคอม
“เจ้าอาวาส-ผอ.รร.” ยัน คนสุโขทัยกิน “ต้นอังกาบหนู” หายป่วย 13 ราย เชื่อเป็นสมุนไพรเทวดารักษามะเร็งได้ วอนรัฐวิจัยด่วน. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายพิภพ ไขแจ้ง อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวัดโบสถ์ หมู่ 5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ...
สนุกดอทคอม
โปรแกรมการแข่งขัน กีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ประจำวันที่ 15 สิงหาคม 2561. ฟุตบอลชาย กลุ่ม เอ 16.00 น. ฮ่องกง - ไต้หวัน 19.00 น. อินโดนีเซีย - ปาเลสไตน์ กลุ่ม อี 16.00 น. คีร์กิสถาน - มาเลเซีย 19.00 น. เกาหลีใต้ - บาห์เรน กลุ่ม เอฟ 16.00 น. ซาอุดิอาระเบีย - อิหร่าน 19.00 น.
WorkpointNews (ข่าวประชาสัมพันธ์)
ฮือฮาวิวาห์กลางโรงพยาบาล หนุ่มป่วยไข้เลือดออกกะทันหัน ตัดสินใจจัดพิธีแต่งในโรงพยาบาลตรังรวมแพทย์ ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น แพทย์พยาบาลต่างร่วมยินดี. วันที่ 14 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลตรังรวมแพทย์ อ.เมือง จ.ตรัง มีการจัดงานแต่งระหว่างคนไข้ชายกับเจ้าสาว ...
thaimobilecenter (บล็อก)
หลังจากที่ปล่อยให้รอกันมาสักพักใหญ่ ล่าสุดนี้ทางค่าย Honor ประเทศไทย ก็ได้เปิดตัว Honor Play สมาร์ทโฟนเกมมิ่งน้องใหม่ กับราคาจับต้องได้เพียง 9,990 บาท ที่มาพร้อมเทคโนโลยี GPU Turbo สำหรับเร่งประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิกให้แรงกว่าปกติถึง 60% ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook