ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

นิทรรศการศิลปะ "I GONE WILD (everyday)" สำหรับคนรักงานศิลป์ (22 ต.ค. - 3 พ.ย. 2562) JOYMAN GALLERY

นิทรรศการศิลปะ "I GONE WILD (everyday)" สำหรับคนรักงานศิลป์

 • 22 ต.ค. - 3 พ.ย. 2562 2019-10-22 2019-11-03 Asia/Bangkok นิทรรศการศิลปะ "I GONE WILD (everyday)" สำหรับคนรักงานศิลป์ https://www.allthaievent.com/event/25670/ นิทรรศการศิลปะ "I GONE WILD (everyday)" สำหรับคนรักงานศิลป์ เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย!iving Spirits กลุ่มนักสร้างสรรค์และศิลปินผู้รังสรรค์ Installation Art ชาวไทยดีกรีผลงานสร้างชื่อระดับประเทศได้รับเลือกให้ไ JOYMAN GALLERY
 • JOYMAN GALLERY

นิทรรศการศิลปะ "I GONE WILD (everyday)" สำหรับคนรักงานศิลป์


เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย!


iving Spirits กลุ่มนักสร้างสรรค์และศิลปินผู้รังสรรค์ Installation Art ชาวไทยดีกรีผลงานสร้างชื่อระดับประเทศได้รับเลือกให้ไปจัดแสดงไกลถึงประเทศสิงคโปร์ 2 ปีซ้อน ครั้งนี้กลับมาแสดงผลงานที่ไทยอีกครั้งภายใต้ชื่องาน "I GONE WILD (everyday)" งานแรกที่ใช้เทคนิคความจริงเสมือนเพื่อเป็นสื่อกลางในการนำเสนอ


Living Spirits คือ กลุ่ม Art Collective ที่ชอบรับฟัง ตั้งคำถาม สร้างบทสนทนา และ เชื่อมโยงเข้าหาผู้คนผ่านงานศิลปะที่ง่ายต่อการเข้าใจเพื่อให้เกิดการรับรู้เข้าถึงคนในวงกว้างได้ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา กลุ่ม Living Spirits ได้แสดงผลงานที่สร้างชื่อเสียงในนามศิลปินไทยในต่างประเทศ ในงาน Light installation โดยเริ่มผลงานชิ้นแรก Chandelier of Spirits ที่งาน i Light Singapore 2018 ต่อมาผลงานชิ้นที่สองได้มาจัดแสดงที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกคือผลงาน Antenna of Letters ในงาน Awakening Bangkok 2018 และอีกครั้งทางภาคเหนือของไทยในชื่อผลงาน Act of Thought ในงาน Chiang Mai Design Week 2018 และเมื่อต้นปีที่ผ่านมามีโอกาสได้กลับไปที่งาน i Light Singapore 2019 อีกครั้งกับงาน Crystallization of Thought และมาถึงผลงาน I GONE WILD (everyday) ที่กำลังจัดขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นงานชิ้นแรกที่ใช้เทคนิคความจริงเสมือนเพื่อเป็นสื่อกลางในการนำเสนอสิ่งที่ต้องการจะสื่อออกไป


แนวคิดหลักของผลงาน I GONE WILD (everyday) นี้มาจากประเทศไทยนั้นมีวัฒนธรรมการใช้ภาษาที่น่าสนใจที่สุดประเทศหนึ่ง มีการใช้สำนวน สุภาษิต คำพังเพย หรือคำเปรียบเทียบต่าง ๆ เช่น จับปลาสองมือ จับเสือมือเปล่า ชี้โพรงให้กระรอก โง่เง่าเต่าตุ่น และอื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งเหล่านี้ถือเป็นภูมิปัญญาของคนไทยที่เกิดจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน ผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าในทางร้ายหรือดี กลายมาเป็นการตั้งคำถามกับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อเวลา ผู้คน และบริบททางสังคมนั้นเปลี่ยนแปลงไปแล้ว เราสามารถสร้างคำเปรียบเทียบขึ้นมาใหม่ให้เท่าทันกับยุคดิจิตอลนี้ได้หรือไม่ จึงได้ค้นพบว่าในปัจจุบันเรามีการสร้างคำเปรียบเปรยใหม่ ๆ ขึ้นมา


ศศิศ สุวรรณปากแพรก ผู้ก่อตั้งกลุ่ม Living Spirits กล่าวว่า "ผลงาน I GONE WILD (everyday) ได้แรงบันดาลใจมาจากการใช้ชีวิตในเมืองหลวงในกรุงเทพเมืองที่วุ่นวาย ที่พวกเราทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับภาพที่เห็นกันอยู่ทุกวัน ฝนตก รถติด ทางเท้าที่เต็มไปด้วยแอ่งน้ำ ไปจนถึงทางม้าลายที่ไม่เคยได้ข้าม บางครั้งก็เกิดความสงสัยจนเกิดเป็นการตั้งคำถามขึ้นมา แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมนั้นกลับเป็นภาพต่าง ๆ ที่มันเกิดผุดขึ้นมาในหัวผ่านมุมมองหนึ่งที่เป็นรูปแบบของการเปรียบเทียบ ล้อเลียน ตลกขบขัน และเสียดสี ซึ่งสิ่งที่ผมคิดขึ้นมาเล่น ๆ นั้นได้เปลี่ยนอารมณ์ที่บูดบึ้งของผมให้เกิดเป็นรอยยิ้มและสามารถทำกิจกรรมที่ทำอยู่ต่อไปได้ สามารถเรียกได้ว่าเป็น "Bad feeling exit strategy" ได้ จากวันเป็นเดือน จากเดือนเลื่อนผ่านไปเป็นปี แต่เราก็ยังคงเห็นปัญหารอบตัวเราเหล่านี้อยู่ตลอด มันคงยากที่จะแก้ที่สิ่งรอบตัวโดยตรง ผมจึงเลือกที่จะให้งานศิลปะเป็นเครื่องมือในการแก้ปัญหาเหล่านี้ในรูปแบบหนึ่ง"

พื้นที่จัดแสดงงาน I GONE WILD (everyday) จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นงานประติมากรรมของบรรยากาศรอบ ๆ ตัวเราที่สามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน เมื่อนำกระจกไปส่องจะปรากฏภาพเสมือนขึ้น สร้างเป็นมิติของการเปรียบเทียบที่มากกว่าการใช้คำพูด เช่น บนท้องถนนที่คุณกำลังขับรถไปทำงานตามปกติ แต่แล้วก็มีรถคันหนึ่งขับปาดหน้าเข้ามากลายเป็นเหตุให้เกิดรถติดตามมาและอีกส่วนหนึ่งเป็นงาน Illustration เชิงเปรียบเทียบในมุมมองที่เจาะจงมากขึ้น เช่น การเปรียบเทียบกิจกรรมของทุกวันหลังเลิกงานที่อยากจะแค่นอนเฉย ๆ ไม่ทำอะไร ไม่ขยับตัวไปไหนทั้งนั้นกับตัวสลอธ หรือการเที่ยวรำแพนหางของนกยูงอวดว่าเรามีระดับ ยิ่งใหญ่เหนือใคร ๆ ทั้งนั้นเป็นคำพังเพยใหม่ออกมา

ความพิเศษของงาน I GONE WILD (everyday) เป็นผลงานที่ทำให้สิ่งที่เราเห็นอยู่รอบตัวเราทุกวัน ได้ถูกนำกลับมาฉุกให้คิดเชื่อมโยงไปยังปัญหาที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานในประเทศของเรา เช่น ฝนตก รถติด ทางเท้าที่เต็มไปด้วยแอ่งน้ำ ซึ่งยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างตรงจุดเสียที จึงต้องการนำศิลปะมาเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่มีบทบาทในการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ทำให้เกิดการตีความที่เป็นปัจเจกของแต่ละคน นอกจากทำหน้าที่ในการเปรียบเทียบแล้วมันยังสามารถถูกนำกลับมาทำให้ผู้คนตระหนัก ฉุกคิด ปลดปล่อย หรือสร้างความขบขันให้ได้

งาน "I GONE WILD (everyday)" จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม ถึง 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น. – 20.30 น. ณ จอยแมนแกลเลอรี่ (JOYMAN GALLERY) เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายวันที่ : 22 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2562
เปิดทำการ : อังคาร - อาทิตย์
เวลา : 11.00 - 20.30 น.
สถานที่ : JOYMAN GALLERY 357-359 ถ.มหาชัย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Instagram : livingspirits.art
Facebook : Living Spirits
Facebook : Joyman GalleryFacebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
 • มูลนิธิ รพ.พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารฯ ชวนบริจาค 100 บาท สมทบทุนสร้าง "รพ.พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร" ศูนย์วิจัยนวัตกรรมทางการแพทย์แบบครบวงจร

 • "รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ" กลับมาเปิดบริการตรวจโควิด -19 แบบ Drive Thru ใช้เวลาตรวจ 10 นาที รายงานผลหลังตรวจ 12 ชั่วโมงทางโทรศัพท์ SMS และอีเมล์

 • เคล็ดลับ ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิต ลดความเสี่ยง“โรคหลอดเลือดสมอง”

 • ททท. จับมือเมืองพัทยา เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว Neo Pattaya #พัทยาไม่มาได้ไง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

 • "ปวดคอ มือชา ปวดร้าวที่แขน" อย่าปล่อยไว้ เสี่ยงเป็น "หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท" อันตรายถึงขั้นอัมพฤกษ์อัมพาต

 • ยังมีอีกหลายเรื่อง คลิก
  เกาะกระแสข่าว HOT
  TNN24
  คู่นี้กินกันไม่ลง! เอฟเวอร์ตัน บุกเสมอ แอสตัน วิลล่า แบบไร้สกอร์ 0-0 ทำให้ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ชวดโอกาสไต่ขึ้นอันดับ 6 อยู่ที่ 8 เก็บได้ 56 คะแนน มีแต้มทาบ สเปอร์ส ...
  TNN24
  คู่นี้กินกันไม่ลง! เอฟเวอร์ตัน บุกเสมอ แอสตัน วิลล่า แบบไร้สกอร์ 0-0 ทำให้ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ชวดโอกาสไต่ขึ้นอันดับ 6 อยู่ที่ 8 เก็บได้ 56 คะแนน มีแต้มทาบ สเปอร์ส ...
  สำนักข่าว ไอเอ็นเอ็น
  โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ฟอร์มสวยหรูไล่เอาชนะ ไลป์ซิก ไปได้ 4-1 คว้าแชปม์ เดเอฟเบ โพคาล เยอรมนี มาครองเป็นสมัยที่ 5.
  pptvhd36.com
  ชุดประจำชาติ Miss Universe 2020 เล่นใหญ่ จัดเต็ม อลังการ หลากไอเดีย. ศึกแห่งจักรวาลทวีเดือดขึ้นเรื่อยๆ และหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่แฟนนางงามทั่วโลกตั้งตารอคือการประกวด ...
  เดลีนีวส์
  เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศเรื่อง ข้อบังคับหัวหน้าเจ้าพนักงานจราจรในเขตกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยการจำกัดความเร็วและห้ามใช้เสียง ...
  อ่านเพิ่มเติม คลิก

  ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook