ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

นิทรรศการเดี่ยว Energy Diary 02 (9 ต.ค. - 10 พ.ย. 2562) MOCA BANGKOK

นิทรรศการเดี่ยว Energy Diary 02

  • 9 ต.ค. - 10 พ.ย. 2562 2019-10-09 2019-11-10 Asia/Bangkok นิทรรศการเดี่ยว Energy Diary 02 https://www.allthaievent.com/event/22874/ นิทรรศการเดี่ยว Energy Diary 02 นท พนายางกูร หรือรู้จักกันดีในชื่อ "นท" หรือ "โน-เท็ป" เป็นนักร้อง นักดนตรี และศิลปิน ที่หลงใหลการสร้างสรรค์งานดนตรี งานศิลปะ ที่ก่อให้เกิดคุณค่าทางจิตวิญญา MOCA BANGKOK
  • MOCA BANGKOK

นิทรรศการเดี่ยว Energy Diary 02นท พนายางกูร หรือรู้จักกันดีในชื่อ "นท" หรือ "โน-เท็ป" เป็นนักร้อง นักดนตรี และศิลปิน ที่หลงใหลการสร้างสรรค์งานดนตรี งานศิลปะ ที่ก่อให้เกิดคุณค่าทางจิตวิญญาณ

จากจุดเริ่มต้นเมื่อปี 2548 ที่นทได้พยายามค้นคว้าหาวิธีที่จะปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์เป็นผลงานต่างๆ และจุดเริ่มต้นเหล่านั้น คือตัวจุดประกายสำคัญในการสร้างสรรค์งานศิลปะของนทในวันนี้

จากความทุ่มเทและความตั้งใจในการทำงานตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา นำพาให้นทได้ค้นพบสิ่งที่ตัวเองรักและหลงใหลอย่างแท้จริง นั่นคือการใช้ศิลปะมาช่วยบำบัด และยกระดับจิตวิญญาณโดยมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้ชมได้ลบล้างสิ่งที่ปิดกั้นในใจ เพื่อเปิดทางไปสู่การเยียวยาจิตใจ Energy Diary 02 เป็นนิทรรศการแสดงศิลปะเดี่ยวครั้งที่ 2 ของเธอ ซึ่งจะถ่ายทอดความสนใจเกี่ยวกับศาสตร์ด้านพลังงานกับจิตวิญญาณ โดยเน้นไปที่เรื่องลมหายใจและสมาธิ

ชุดงาน Energy Diary ของนท ออกแบบมาเพื่อที่จะให้ทุกคนได้ค้นพบ แหล่งพลังงานบริสุทธิ์ในตัวเอง และปลดปล่อยมันออกมาอย่างไร้ข้อจำกัด ผ่านรูปแบบของภาพและเสียง สำหรับคนที่กำลังเผชิญ หรือถูกกดดันจากความคาดหวังของสังคม นทอยากให้พวกเขาได้รู้สึกผ่อนคลาย ได้ปลดปล่อย ได้พบกับความสงบจากภายในตัวเอง พร้อมเปิดประตูไปค้นพบความจริงของชีวิต และนำไปสู่หนทางในการใช้ชีวิตอย่างสมดุล โดยเฉพาะในยุคที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและการสื่อสาร

นทอธิบายให้ฟังว่า "ในยุคนี้ที่คนเราต้องดิ้นรนไขว่คว้าเพื่อที่จะมีจุดยืน มีหน้ามีตาในสังคม อุปสรรคใหญ่ที่นทอยากก้าวข้ามผ่านมันให้ได้ คือทำอย่างไรถึงจะให้คนเรา อย่ามองคนแค่ที่ภายนอก หรือแค่สิ่งที่สายตาเรามองเห็นเท่านั้น แต่นทอยากให้เราใช้ดวงตาที่สาม หรือใช้สัญชาตญาณของเรามองลึกลงไป หากเราไม่มองทุกอย่างอย่างครอบคลุม คนเราก็จะหลงติดอยู่ในวังวนของอคติ ซึ่งในที่สุด เราก็จะสูญเสียตัวตนที่แท้จริง และพลังงานพิเศษในตัวเราก็จะถูกกักเก็บไว้ สังคมเป็นจุดกำเนิดของปัญหาหลายๆ อย่าง และนทเองก็มีความตั้งใจจริงที่อยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่จุดประกาย ให้คนเราหันมามองผู้คนจากตัวตนที่แท้จริง ผ่านผลงานที่นทสร้างสรรค์ขึ้นมา ที่อยากให้คนดูใช้หัวใจในการรับชม ไม่ใช่แค่มองเห็นผ่านสายตาเท่านั้น"


นิทรรศการเดี่ยว Energy Diary 02 ที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) ในวันพุธที่ 9 ตุลาคม 2562 ถึงวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่ 10:00-18:00น. รอบแขกรับเชิญวันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2562 เวลา 14:00-17:00น. โดยนิทรรศการในครั้งนี้ได้จัดแสดงผลงานกว่า 30 ชิ้น พร้อมทั้งมี Breathing Light Bath Performance


ลักษณะงาน: ประติมากรรม จิตรกรรมและเทคนิคสื่อผสมวันที่ : 9 ตุลาคม - 10 พฤศจิกายน 2562
เวลา : 10:00 - 18:00น.
สถานที่ : ชั้น G พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK)


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)
Tel. : +662 016 5666
Fax.: +662 016 5670
Instragam : @mocabangkok
Website : www.mocabangkok.com
Facebook : MOCA Museum of Contemporary Art

Facebook : Notep

Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
efinanceThai
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 ส.ค. 63 8:32: น. สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่าดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์ก ปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (31 ก.ค.)ที่ร...
ไทยรัฐ
หุ้นไทยปิดตลาดเช้า ปรับลด 9.39 ดัชนีอยู่ที่ 1,319.14 จุด มูลค่าการซื้อขาย 26,909.93 ล้านบาท. การเคลื่อนไหวของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประจำวันที่ 3 ส.ค.
อาร์วายที9
ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 3, 2020 10:34 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ). (เพิ่มเติม) ดัชนี SET ต้นภาคเช้าปรับลง 10 จุดตามภูมิภาค วิตกโค.
https://www.hoonsmart.com/
HoonSmart.com>>บล.กสิกรไทยทนไม่ไหว เห็น”ท่าอากาศยานไทย”อุ้ม “คิงเพาเวอร์ฯ”เป็นครั้งที่สอง บอร์ดบริหารมีมติช่วยเปลี่ยนวิธีคิดเงินการันตีขั้นต่ำ ...
ผู้จัดการออนไลน์
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดอบรมหลักสูตร “Smart Restaurant 2020” แล้ว ระดมผู้เชี่ยวชาญติวเข้มผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร 2 กลุ่ม มือใหม่กับมือโปร ทำธุรกิจยุค New Normal ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook