ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

Innovation Print Asia 2019 (28 - 30 ส.ค. 2562) IMPACT เมืองทองธานี

Innovation Print Asia 2019

  • 28 - 30 ส.ค. 2562 2019-08-28 2019-08-30 Asia/Bangkok Innovation Print Asia 2019 https://www.allthaievent.com/event/22778/ Innovation Print Asia 2019   สมาคมการพิมพ์สกรีนไทย (TSGA)เตรียมจัด “งานแสดงสินค้าเทคโนโลยีและนวัตกรรมพิมพ์เอเชีย 2019” (Innovation Print Asia 2019) วันที่ 28-30 สิงหาคม 2562 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค เพื่อนำเสนอ โซลูชั IMPACT เมืองทองธานี
  • IMPACT เมืองทองธานี
ผู้จัดงาน : บริษัท เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซศ จำกัด

Innovation Print Asia 2019

สมาคมการพิมพ์สกรีนไทย (TSGA)เตรียมจัด “งานแสดงสินค้าเทคโนโลยีและนวัตกรรมพิมพ์เอเชีย 2019” (Innovation Print Asia 2019) วันที่ 28-30 สิงหาคม 2562 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค เพื่อนำเสนอ โซลูชั่นเทคนิคพิเศษและนวัตกรรมสำหรับการพิมพ์อุตสาหกรรม ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์และนักออกแบบผลิตภัณฑ์ ปูทางไทยผู้นำด้านการพิมพ์ในเออีซี คาดมีผู้สนใจเข้าร่วมงานประมาณ 5,000 คนจาก 46 ประเทศ 29% เป็นผู้บริหารระดับสูง


นายเดวิด เอ็ทคิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้จัดงานแสดงสินค้า-นิทรรศการรายใหญ่ เปิดเผยว่า งานแสดงสินค้าInnovation Print Asia2019 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียเพื่อตอบสนองและเป็นทางออกที่ดีให้กับเทคโนโลยีไฮบริด การพิมพ์พิเศษและเทคโนโลยีการพิมพ์หน้าที่(Functional printing) การออกแบบและการบริการสำหรับผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่ต้องใช้งานพิมพ์นวัตกรรมโลหะและสิ่งพิมพ์หลายประเภทสำหรับโลหะพลาสติก สิ่งทอไม้แก้วและเซรามิก

ทั้งนี้อุตสาหกรรมการพิมพ์ 4.0 ไม่ได้หมายถึงการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้เพียงอย่างเดียว แต่นวัตกรรมการพิมพ์ในมุมมองของเราแบ่งได้เป็น

1.การพิมพ์แบบไฮบริด (Hibrid printing) ที่นำหลายระบบมาใช้ผสมผสานกัน เพราะแต่ละระบบมีจุดดี จุดแข็งแตกต่างกัน โดยพบว่า ในอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทย บริษัทที่ใช้ไฮบริดสามารถอยู่รอดได้ มีการพลิกแพลงในการทำงานทำให้มีความน่าสนใจและสามารถลดต้นทุนในการผลิตได้ สิ่งที่เป็นนวัตกรรม ได้แก่ กระบวนการผลิตที่นำหลายระบบมาผสมผสานกัน การพัฒนาเครื่องจักรใหม่ ๆ ที่จะได้พบภายในงาน

2.การพิมพ์แบบพิเศษ(Special printing) คือ เทคนิคการพิมพ์แปลก ๆ ใหม่ ๆ ที่นำมาใช้เพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ เกิดมูลค่าสูงขึ้น เช่น กราฟฟิค การใช้ด้านการตกแต่ง

3.การพิมพ์หน้าที่ (Functional printing)เป็นสิ่งใหม่ แต่สิ่งหนึ่งที่ใช้ในไทยมานานอาทิ การพิมพ์เพื่อความปลอดภัย ที่มีการเติบโตสูงและยังไปได้ดี เพราะเป็นสิ่งที่มีความต้องการสูง เช่น ผู้ผลิตเครื่องสำอางที่ต้องการใช้เพื่อป้องกันการปลอมแปลง เทคนิคที่ใช้การพิมพ์ธนบัตร นอกจากนี้ยังใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เช่น พื้นที่บนกระจกมีการพิมพ์เพื่อทำให้กระจกเป็นตัวรับสัญญาณได้ด้วย หรือการพิมพ์บรรจุภัณฑ์ที่บอกรายละเอียดสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน การพิมพ์บนถุงบรรจุเลือด การพิมพ์บนผิวหนังและอื่น ๆ


งานนี้เป็นงานแรกในไทย เป็นงานที่แตกต่าง เราพยายามเชิญผู้ประกอบการที่ทำสิ่งเหล่านี้มานำเสนอในงาน เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้แสดงนวัตกรรมของต่างประเทศ สมาคมฯมีความตั้งใจที่ทำให้งานนี้มีความน่าสนใจและทำให้ผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทยได้เห็นเทคโนโลยีต่าง ๆ ว่าต่างประเทศเขามีการนำไปใช้ประโยชน์อย่างไรบ้างและเราจะมีการปรับเปลี่ยน นำสิ่งเหล่านั้นมาใช้ได้อย่างไร โดยทางสมาคมมีเป้าหมายเพื่อทำให้ไทยเป็นผู้นำด้านการพิมพ์ในภูมิภาคอาเซียนหรือAEC”
วันที่ : 28 - 30 สิงหาคม 2562
เวลา : 10.00 - 18.00 น.
สถานที่ : IMPACT Forum (Hall 4)


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Contact Event Organizer
บริษัท เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซศ จำกัด
ติดต่อ: คุณปุณณภา อ่อนสาร
โทร. 02-711-1676-8
Email: [email protected]
Website : www.InnovationPrintAsia.com
Facebook : Innovation Print AsiaFacebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
มติชน
จากคดีสะเทือนขวัญเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อ.เมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ...
The Thaiger ภาษาไทย (ข่าวประชาสัมพันธ์)
The Thaiger. follow us in feedly. Share; Tweet. สวัสดีเริ่มใช้เมื่อไหร่? มีที่มาจากไหน? สวัสดี เป็นคำทักทายของคนไทย โดยจะใช้เมื่อแรกพบกัน หรือ เมื่อต้องการบอกลา ...
ข่าวสด
จากคดีสะเทือนขวัญเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อ.เมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ...
FOX Sports Thailand
ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019-20 เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 23 แล้ว นับตั้งแต่เปิดฤดูกาลเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา. เรา FOX Sports Asia และ จอห์น ไดคส์ กูรูฟุตบอลชื่อดัง ...
สยามกีฬา
อาร์เซน่อล แม้โอกาสยิงจะแค่ 2 ครั้งในเกมแต่ทำเรื่องเหลือเชื่อเมื่อลั่นไกไล่ตีเสมอเจ้าถิ่น เชลซี 2-2 ได้สำเร็จ ทั้งที่เหลือแค่ 10 คนหลัง ดาวิด ลุยซ์ โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook