ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง Organic Weekend Market Season 2 (20 มค - 12 กพ 66 (ศ-ส-อา))

ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง Organic Weekend Market Season 2

  • 20 มค - 12 กพ 66 (ศ-ส-อา) 2023-01-20 2023-02-12 Asia/Bangkok ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง Organic Weekend Market Season 2 https://www.allthaievent.com/event/20931/ ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง Organic Weekend Market Season 2 กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ชวนคนรักษ์สุขภาพเริ่มต้นปีด้วยสุขภาพดีๆ ไปด้วยกันในงานมหกรรมแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อินทรีย์และธรรมชาต�

ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง
Organic Weekend Market Season 2



กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ชวนคนรักษ์สุขภาพเริ่มต้นปีด้วยสุขภาพดีๆ ไปด้วยกันในงานมหกรรมแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อินทรีย์และธรรมชาติ “ORGANIC WEEKEND MARKET Season 2” ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง ครั้งที่สอง หลังประสบความสำเร็จจากการจัดงานครั้งแรก เตรียมเปิดตลาด 20 มกราคมนี้

งาน ORGANIC WEEKEND MARKET Season 2 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “อาหารปลอดภัย กินผักกลางสวน ตรวจสุขภาพฟรี” จัดขึ้นทุกวันศุกร์-เสาร์และอาทิตย์ รวม 4 สัปดาห์ คือวันที่ 20-22 มกราคม 27-29 มกราคม 3-5 กุมภาพันธ์ และ 10-12 กุมภาพันธ์ 2566 ระหว่างเวลา 17.00-23.00 น. โดยจะจัดขึ้นที่ g Garden (หลังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 9) ภายในงานจะมีโซน Green House จัดจำหน่ายผักและผลไม้อินทรีย์/ปลอดภัย และสินค้าชุมชนที่คัดสรรคุณภาพจากเกษตรกรและภาคีเครือข่ายทั่วประเทศ รวมถึงสินค้าจากหมู่บ้านอินทรีย์ และ Organic Farm Outlet ในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน รวมทั้งสิ้นกว่า 100 ร้านค้า สินค้ากว่า 2,000 รายการ ซึ่งมีสินค้าไฮไลท์ อาทิ น้ำนมข้าวยาคู น้ำส้มมะปี๊ด น้ำเต้าหู้ผง ผักโขมอบกรอบ กล้วยชิปส์ กุ้งหวาน น้ำผึ้งชันโรง สบู่ฟ้าทะลายโจร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ การเจรจาธุรกิจ (Business Matching) กิจกรรมชิมช้อปแชะในสวนกลางเมือง กิจกรรม Workshop อาทิ ทำชาหมักคอมบูชา กิมจิโฮมเมด ก้านไม้หอมสูตรธรรมชาติ จัดสวนถาดรักษ์โลก เทียนหอมออร์แกนิค กิจกรรมเวทีกลาง การแสดงโชว์จากกลุ่มเยาวชน ควบคู่ไปการเสวนาพูดคุยอินทรีย์ พลาดไม่ได้! สลัดบาร์และน้ำสลัดนานาชาติกว่า 30 สูตรทั่วโลก และร่วมลุ้นรับรางวัลจากการเข้าร่วมกิจกรรม กว่า 800 รางวัล

พิเศษสำหรับสายสุขภาพ ภายในงานมีบริการตรวจสุขภาพ โดยจะให้คำปรึกษาด้านสุขภาพและการชะลอวัย เบื้องต้น ด้วยวิธีตรวจเลือดจากปลายนิ้ว (Live Blood Analysis) ที่สามารถวิเคราะห์เลือดเพื่อตรวจหาความผิดปกติของร่างกาย รวมถึงวิเคราะห์ภาวะความเสี่ยงที่จะเกิดโรคเก๊าท์ จากทีมสหวิชาชีพกรมฯ เชื่อมั่นว่าประโยชน์ที่ได้รับจากการจัดงาน “Organic Weekend Market ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง Season 2” จะช่วยกระตุ้นภาคประชาชนใช้จ่ายและท่องเที่ยว โดยคาดว่าตลอด 4 สัปดาห์ของการจัดงานจะมีผู้สนใจเข้ามาเที่ยวชมงานไม่น้อยกว่า 30,000 ราย และมีมูลค่าการซื้อขายทันทีและการเจรจาธุรกิจการค้า ทั้งรายย่อยและรายใหญ่รวมแล้วไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท โดยการจัดงานฯ ดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนตลาดสินค้าอินทรีย์และสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจฐานราก ตามยุทธศาสตร์ “เกษตรผลิตพาณิชย์ตลาด” ตามที่รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) ซึ่งได้มอบหมายให้กรมการค้าภายใน เป็นหน่วยงานในการขับเคลื่อนด้านการขยายตลาดสินค้าอินทรีย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประเทศไทยเป็นผู้นำเกษตรอินทรีย์ของภูมิภาคอาเซียน บนพื้นฐานการพัฒนาที่ยั่งยืน ภายในปี 2570 ตามวิสัยทัศน์ของแผนปฏิบัติการด้านเกษตรอินทรีย์ พ.ศ. 2566-2570 ต่อไป

จึงขอเชิญชวนมาร่วม ชม ชิม ช้อป แชะ แชร์ ในงาน “Organic Weekend Market ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง Season 2” จัดขึ้นทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค. – 12 ก.พ. 66 เวลา 17.00 - 23.00 น.ณ g Garden สวนผักใจกลางพระราม 9 (ด้านหลังห้างเซ็นทรัลพระราม 9 ติดกับ ตลาด JODD FAIRS) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กกรมการค้าภายใน DitFamilyHomes หรือโทร. 02 507 5722-3




วันที่ : 20 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์ 2566
เฉพาะวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
เวลา : 17.00 - 23.00 น.
สถานที่ : G garden หลังห้างเซ็นทรัล พระราม 9 ติดกับ JODD Fairs


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Website : www.moc.go.th
Facebook : กรมการค้าภายใน DIT


Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา



   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT