ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

Trail for Heroes วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่า (24 พ.ย. 2562) อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

Trail for Heroes วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่า

  • 24 พ.ย. 2562 2019-11-24 2019-11-24 Asia/Bangkok Trail for Heroes วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่า https://www.allthaievent.com/event/22838/ Trail for Heroes วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่า มูลนิธิเอสซีจีผนึกกำลังความร่วมมือจากทุกภาคส่วน จัดกิจกรรม “Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ลาดตระเวน   มูลนิธิเอสซีจ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว
  • อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

Trail for Heroes วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่ามูลนิธิเอสซีจีผนึกกำลังความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

จัดกิจกรรม “Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ลาดตระเวน

มูลนิธิเอสซีจี ผนึกกำลังร่วมกับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วยหน่วยงานภาคเอกชน และภาคประชาสังคม สานต่อเจตนารมณ์ส่งเสริมการสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่า จัดกิจกรรม “Run for Heroes วิ่งเพื่อ ผู้พิทักษ์ป่า” ภายใต้โครงการ HANDS FOR HEROES” รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่าปีที่ 2 ตอกย้ำเจตนารมณ์ในการสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่าได้ปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ต้อง “ห่วงหน้า พะวงหลัง” พร้อมทั้งจุดประกายให้ทุกภาคส่วนในสังคมตระหนักถึงความสำคัญและร่วมเป็นพลังสนับสนุนการทำงานของผู้พิทักษ์ป่า โดยมีนักวิ่งจากหลากหลายวงการ เหล่าศิลปิน-ดาราจิตอาสา และบุคคลผู้มีชื่อเสียงแถวหน้าในประเทศไทย ร่วมใจกันวิ่งเพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายไปจัดซื้อ ชุดอุปกรณ์ลาดตระเวนให้กับผู้พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ ณ สวนพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

นายเชาวลิต เอกบุตร กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซีจี กล่าวว่า มูลนิธิเอสซีจีเดินหน้าสานต่อกิจกรรม “Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” เพื่อระดมทุนในการสนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็นในการปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนอันจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับผู้พิทักษ์ป่า นำทีมวิ่งโดยทีมผู้บริหารมูลนิธิเอสซีจี กลุ่มนักวิ่ง ร่วมด้วยศิลปิน-ดาราจิตอาสา และบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ พร้อมกันนี้ยังมีเครือข่ายองค์กรกัลยาณมิตรที่เคยร่วมผนึกพลังในการช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่าเมื่อปีที่แล้ว ได้แก่ บริษัท ซีพีเมจิ จํากัด, บริษัท เบอร์เเทรม1958 จำกัด, บริษัท ดอยคําผลิตภัณฑ์อาหาร จํากัด, บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จํากัด (มหาชน), ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด, ผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์, บริษัท สหพัฒนพิบูล จํากัด มหาชน, บริษัท ส ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน),
โฮลิส แบรนด์ ผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ ด้วยคุณภาพจากเอสซีจี
และ บริษัท ทีวีบูรพา จํากัด เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ในการดูแลทรัพยากรธรรมชาติ ป่าไม้ สัตว์ป่าของผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้พวกเขามีแรงทำงานต่อไป

“ในปีนี้ มูลนิธิฯ ได้สานต่อโครงการ HANDS FOR HEROES รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่า เป็นปีที่ 2 โดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรกัลยาณมิตรใหม่ๆ ที่มีเจตนารมณ์เดียวกัน เข้าร่วมเป็นพลังสนับสนุนผู้พิทักษ์ป่า ได้แก่ บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด, บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด, บริษัท โมโน เรดิโอ บรอดคาซท์ จำกัด, บริษัท บุญถาวรเซรามิค จำกัด, บริษัท ฝาจีบ จํากัด (มหาชน), บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จํากัด (มหาชน) , บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน), บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) และบริษัท จีดีเอ็น จำกัด โดยในปี 2561 ที่ผ่านมามูลนิธิฯ ได้เป็นตัวแทนประชาชนมอบอุปกรณ์ลาดตระเวน ได้แก่ ชุดเครื่องแบบลายพรางและเป้เดินป่าไปแล้ว จำนวน 3,635 ชุด รวมมูลค่า 3.7 ล้านบาท

สำหรับกิจกรรม Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า นับเป็นกิจกรรมแรกของปีที่ทางมูลนิธิฯ ได้จัดขึ้นในปีนี้ โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Scout 5 KM. Mini Ranger 10 KM. และ Ranger 21 KM. ซึ่งการวิ่งทุกระยะจะได้รับเสื้อเเละเหรียญที่ระลึก โดยมูลนิธิฯ จะนำรายได้ทั้งหมดจากการจัดกิจกรรมโดยไม่หักค่าใช้จ่ายไปจัดซื้อชุดอุปกรณ์ลาดตระเวนที่จำเป็น เพื่อมอบให้กับผู้พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ ได้แก่ สำนักงานอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักงานอุทยานแห่งชาติ และสำนักป้องกันปราบปรามและควบคุมไฟป่า

ทางด้าน นายเฉลิมชัย ปาปะทา รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า กรมอุทยานฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรม “Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” อีกครั้งและขอขอบคุณมูลนิธิเอสซีจี และทุกภาคส่วนที่ตระหนักถึงความสำคัญ รวมถึงคุณความดีของผู้พิทักษ์ป่า ด้วยการสนับสนุนปัจจัยที่เป็นเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ในการลาดตระเวน ไม่เพียงเท่านี้ มูลนิธิฯ ยังคงเดินหน้าสนับสนุนทุนการศึกษาแก่บุตร ธิดาของผู้พิทักษ์ป่าอย่างต่อเนื่องนับแต่ปี 2558 เพื่อให้ลูกๆ ของผู้พิทักษ์ป่าได้เรียนจนจบปริญญาตรี ทำให้พวกเขาสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพโดยไม่ต้อง “ห่วงหน้า พะวงหลัง” อีกต่อไป

ด้านนายฉันทวิชช์ ธนะเสวี ดารานักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่จากค่ายยักษ์ใหญ่ GDH559 ซึ่งในปีนี้เป็นองค์กรพันธมิตรใหม่ร่วมกับมูลนิธิเอสซีจีในโครงการ “HANDS FOR HEROES” รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่า ปีที่ 2 กล่าวว่า “ผมเตรียมความพร้อมมาอย่างเต็มที่ เพื่อจะวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่าในวันนี้ นอกจากนี้ผมยังรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ทาง GDH559 ได้มอบหมายให้ผมเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่และเป็นกระบอกเสียงในการถ่ายทอดหน้าที่อันยิ่งใหญ่ของผู้พิทักษ์ป่า สำหรับกิจกรรม Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่าในวันนี้ ก็มีเพื่อนๆ ดารานักแสดงและศิลปินในวงการบันเทิง รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงมาวิ่งร่วมกันอย่างคับคั่ง อาทิ ท็อป ดารณีนุช, อาร์ม พิพัฒน์, น้ำฝน พัชรินทร์, จิณณ์ จิณณะ, ป๋าคมรัฐ พิชิตเดช, จาด้า อินโตร์เร และ โค้ชเดี่ยว เป็นต้น”

สำหรับผู้สนใจร่วมสมทบทุนเพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังใจมอบให้ผู้พิทักษ์ป่า มูลนิธิเอสซีจียังมีอีกหนึ่งกิจกรรม ที่กำลังจะจัดขึ้นในปีนี้ คือ กิจกรรม Trail for Heroes วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว นอกจากนี้ ยังสามารถบริจาคเงินสมทบทุน หรือสนับสนุนเสื้อโครงการ HANDS FOR HEROES ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี “แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ โดยมูลนิธิเอสซีจี” หรือ “Hands for Heroes by SCG Foundation” เลขที่บัญชี 468-0-71691-0 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารตลอดจนรายละเอียดกิจกรรมต่าง ๆ ของโครงการ “HANDS FOR HEROES” ผ่านทาง Facebook : handsforheroes


วันที่ : 24 พฤศจิกายน 2562
เวลา : 06.00 - 11.00 น.
สถานที่ : อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 081-818-6155, 065-992-7397
Website : www.runlah.com/events/tfh19
Facebook : HANDS FOR HEROES


มูลนิธิเอสซีจี เชิญชวนร่วมกิจกรรม “Trail for Heroes” วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่า

ในโครงการ HANDS FOR HEROES รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่า ปีที่ 2

มูลนิธิเอสซีจี ขอเชิญชวนนักวิ่งและผู้ที่สนใจ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจไปยังผู้พิทักษ์ป่าผ่านกิจกรรม “Trail for Heroes วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” ภายใต้โครงการ HANDS FOR HEROES รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่า ปีที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 05.30 – 10.00 น. ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว โดยการวิ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1. Scout 5 KM. ราคา 600 บาท 2. Mini Ranger 11.5 KM. ราคา 700 บาท 3. Ranger 21 KM. ราคา 800 บาท และหากท่านใดที่ต้องการสมทบทุนเพิ่มเติมยังมี VIP (BIB เลขสวย) ราคา 2,000 บาท

ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกับการขึ้นหอส่องสัตว์ และร่วมกิจกรรมทำ Seed ball นอกจากนี้นักวิ่งยังได้เยี่ยมชมความสวยงามของผีเสื้อกว่า 400 สายพันธุ์ พร้อมชมน้ำตกปางสีดาและแหล่งศึกษาธรรมชาติอีกมากมาย ทั้งนี้รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ลาดตระเวนมอบให้แก่ผู้พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ เพื่อให้พวกเขาได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างไม่ต้อง "ห่วงหน้า พะวงหลัง"

สำหรับผู้สนใจสมัครได้ที่ https://www.runlah.com/events/tfh19 หรือ โทร. 081-818-6155, 065-992-7397 นอกจากนี้ยังสามารถสนับสนุนเสื้อโครงการ HANDS FOR HEROES หรือบริจาคเงินสมทบทุนได้ที่ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี “แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ โดยมูลนิธิเอสซีจี” เลขที่บัญชี 468-0-71691-0 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ตลอดจนรายละเอียดกิจกรรมต่าง ๆ ของโครงการ “HANDS FOR HEROES” ผ่านทาง Facebook: handsforheroes
Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
4Gamers Thailand
Genshin Impact หลังจากที่เจ้าเกมงานภาพกราฟิกสุดอลังการสไตล์เหมือนอยู่ในโลกอนิเมะนี้ ถูกทดสอบมาแล้วหลายต่อหลายครั้งนานแรมปี จนในที่สุดทางผู้พัฒนาอย่าง miHoYo ...
Kapook.com
ครูจุ๋ม ทำร้ายเด็ก ส่วนกลาง เปลี่ยนผู้บริหาร โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ยกชุด ไล่ออก ครูจุ๋ม - ครูฟิลิปปินส์ และครูอีก 4 คน ในคลิปทำร้ายนักเรียน พร้อมรับผิดชอบคืนค่าเทอม ...
TrueID - Sport
วัน / เวลาทำการแข่งขัน : คืนวันอาทิตย์ที่ 27 ต่อเช้ามืดวันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2020 เวลา 01:00 น. สนาม : ลอนดอน สเตเดี้ยม. ถ่ายทอดสด : True Premier Football HD. รายชื่อ 11 ...
Goal.com
ลาลีกา 2020-2021 ประจำโปรแกรมสัปดาห์ที่ 3 เป็นการพบกันระหว่าง บาร์เซโลนา เปิดรังเหย้า คัมป์ นู ต้อนรับการมาเยือนของ บียาร์เรอัล. โรนัลด์ คูมัน กุนซือป้ายแดงของเจ้าบ้าน ...
ไทยรัฐ
ธปท.เคาะวันหยุดธนาคารเดือน พ.ย.-ธ.ค. 63 ราชการหยุด แต่แบงก์ไม่หยุด 19-20 พ.ย. ธนาคารเปิดปกติ วันจันทร์ที่ 7 ธ.ค. หยุดชดเชย ส่วน 11 ธ.ค.ให้หยุดกรณีพิเศษ.
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook