ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam (11 - 12 พ.ค. 2562) ช่างชุ่ย

เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam

  • 11 - 12 พ.ค. 2562 2019-05-11 2019-05-12 Asia/Bangkok เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam https://www.allthaievent.com/event/25893/ เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam   งานรวมพลเมกเกอร์ครั้งใหญ่ ในบรรยากาศแบบเมกเกอร์จริงๆ11-12 พฤษภาคม 2562 นี้ เหล่าเมกเกอร์ประสานพลังกับช่างชุ่ย จัดงาน Maker Jam ขึ้นเพื่อปลุกพลังเมกเกอร์ให้กับประเ ช่างชุ่ย
  • ช่างชุ่ย

เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam


งานรวมพลเมกเกอร์ครั้งใหญ่ ในบรรยากาศแบบเมกเกอร์จริงๆ
11-12 พฤษภาคม 2562 นี้ เหล่าเมกเกอร์ประสานพลังกับช่างชุ่ย จัดงาน Maker Jam ขึ้นเพื่อปลุกพลังเมกเกอร์ให้กับประเทศไทยอีกครั้ง


Maker คืออะไร-
Maker - เมกเกอร์ คือผู้ที่ชอบสร้างสรรค์หรือดัดแปลงสิ่งต่างๆด้วยตนเอง เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน มีรากฐานมาจากวัฒนธรรม DIY (Do It Yourself) แต่ไม่ใช่แค่ประกอบตามแบบที่มีอยู่ จะมีการคิดหาวิธีการแปลกใหม่เพื่อให้สิ่งที่ทำขึ้นสามารถใช้ประโยชน์ได้ตามที่ตัวเองต้องการ

เค้าประดิษฐ์อะไรกันบ้าง-
งานประดิษฐ์ในขบวนการเมกเกอร์มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานไฮเทค เช่น เครื่องพิมพ์สามมิติ กล้องโดรน ไปจนถึงงานที่ใช้พลาสติก อิเล็กทรอนิกส์ หรือโลหะ รวมถึงผ้า กระดาษ เซรามิกส์ ไม้ หรือแม้แต่อาหาร ต่างก็รวมอยู่ด้วยทั้งสิ้น ขอเพียงแค่ให้มีความแปลกใหม่และการสร้างสรรค์ไอเดียต่างๆ

ทำไมต้อง Maker Jam-
เมกเกอร์ชอบที่จะแบ่งปันความรู้ที่ตัวเองได้ศึกษามา อยากที่จะให้ผู้อื่นได้สร้างและต่อยอดในสิ่งประดิษฐ์ที่ตนเองได้ทำขึ้น การรวมกลุ่มกันของเมกเกอร์ในงาน Make Jam ก็เพื่อที่จะนำสิ่งที่ตัวเองประดิษฐ์มาเผยแพร่ให้ผู้อื่นได้เรียนรู้ และสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตนเอง รวมถึงมีการจัดกิจกรรมต่างๆที่ส่งเสริมการลงมือทำด้วยตนเองอีกด้วย

Maker Culture
ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นประกอบกับการเข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆ ทำได้ วัฒนธรรมทำเอง (Maker Culture) มีจุดเด่นคือความเป็นสังคมแห่งการแบ่งปันความรู้และการร่วมมือกัน การเกิดขึ้นของ “เมกเกอร์สเปซ” (Maker Space) หรือพื้นที่ทำงานร่วมกันของเมกเกอร์ ที่ให้บริการอุปกรณ์ต่างๆ โดยคิดค่าบริการไม่แพง ตลอดจนการจัดงานต่างๆ เพื่อให้เมกเกอร์ได้มาพบปะกัน อาทิ งาน Maker Faire ได้มีส่วนช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งการแบ่งปันนี้ ส่งผลให้สังคมของเมกเกอร์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว


กรีนโซน 11.00 - 21.00 น. / ไนท์โซน 16.00 - 23.00 น.
(ปิดทุกวันพุธ)
ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เข้าฟรี มีที่จอด รถไม่ติดวันที่ : 11 - 12 พฤษภาคม 2562
เวลา : 15.00 - 21.00 น.
สถานที่ : ช่างชุ่ย ChangChui Creative Park


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : ช่างชุ่ย ChangChuiFacebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
ARiP
อีกเกมในตำนาน ซึ่งหากกล่าวถึงเกม 'สร้างบ้าน' ชื่อดังในยุคนนั้น หลายคนคงตอบว่าเกม The Sims หลังเคยแจกภาคก่อนหน้าหรือ The Sims 3 ฟรีมาแล้ว ในที่สุดก็ถึงคิว The Sims 4 ภาคปัจจุบัน ซึ่งล่าสุดทาง Origin ได้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี 7 วัน ถึงวันที่ 28 พฤษภาคมนี้.
Kapook.com
... 21 พฤษภาคม - 7 กรกฎาคม โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา นักตบสาวไทยเจอกับ ทีมชาติเยอรมัน ผลออกมาสร้างความประทับใจให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก ด้วยการชนะไป 3 เซตรวด และวันนี้ (22 พฤษภาคม 2562) ทีมชาติไทย เจอกับ ทีมชาติอิตาลี เวลา 22.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 HD (33).
Kapook.com
... (2019 FIVB Volleyball Women's Nations League) ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ 21 พฤษภาคม - 7 กรกฎาคม โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา นักตบสาวไทยเจอกับ ทีมชาติเยอรมัน ผลออกมาสร้างความประทับใจให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก ด้วยการชนะไป 3 เซตรวด และวันนี้ (22 พฤษภาคม 2562) ทีมชาติไทย ...
ไทยรัฐ
มงคลกิตติ์” หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ฝากถึงพลังประชารัฐ วอนมีน้ำใจเสียสละแบ่งปันภาระงานสำคัญให้ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย ประเทศจะได้เปิดสวิตช์เดินหน้า. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ...
ch3thailand.com
ประชาชนต่างต่อแถวเข้าคิวเพื่อรอลงทะเบียนแจ้งครอบครองกัญชาวันสุดท้ายจำนวนมากตั้งแต่เปิดให้ลงทะเบียน ในเวลา 8นาฬิกา 30 นาที โดยไม่ขยายเวลาเพิ่ม ทั้งนี้ทาง อย.ได้ตั้งเต็นท์อำนวยความสะดวกเพิ่มเติม รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำเรื่องเอกสาร และตรวจคัดกรองความถูกต้องใน ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook