ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam (11 - 12 พ.ค. 2562) ช่างชุ่ย

เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam

  • 11 - 12 พ.ค. 2562 2019-05-11 2019-05-12 Asia/Bangkok เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam https://www.allthaievent.com/event/25893/ เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam   งานรวมพลเมกเกอร์ครั้งใหญ่ ในบรรยากาศแบบเมกเกอร์จริงๆ11-12 พฤษภาคม 2562 นี้ เหล่าเมกเกอร์ประสานพลังกับช่างชุ่ย จัดงาน Maker Jam ขึ้นเพื่อปลุกพลังเมกเกอร์ให้กับประเ ช่างชุ่ย
  • ช่างชุ่ย

เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam


งานรวมพลเมกเกอร์ครั้งใหญ่ ในบรรยากาศแบบเมกเกอร์จริงๆ
11-12 พฤษภาคม 2562 นี้ เหล่าเมกเกอร์ประสานพลังกับช่างชุ่ย จัดงาน Maker Jam ขึ้นเพื่อปลุกพลังเมกเกอร์ให้กับประเทศไทยอีกครั้ง


Maker คืออะไร-
Maker - เมกเกอร์ คือผู้ที่ชอบสร้างสรรค์หรือดัดแปลงสิ่งต่างๆด้วยตนเอง เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน มีรากฐานมาจากวัฒนธรรม DIY (Do It Yourself) แต่ไม่ใช่แค่ประกอบตามแบบที่มีอยู่ จะมีการคิดหาวิธีการแปลกใหม่เพื่อให้สิ่งที่ทำขึ้นสามารถใช้ประโยชน์ได้ตามที่ตัวเองต้องการ

เค้าประดิษฐ์อะไรกันบ้าง-
งานประดิษฐ์ในขบวนการเมกเกอร์มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานไฮเทค เช่น เครื่องพิมพ์สามมิติ กล้องโดรน ไปจนถึงงานที่ใช้พลาสติก อิเล็กทรอนิกส์ หรือโลหะ รวมถึงผ้า กระดาษ เซรามิกส์ ไม้ หรือแม้แต่อาหาร ต่างก็รวมอยู่ด้วยทั้งสิ้น ขอเพียงแค่ให้มีความแปลกใหม่และการสร้างสรรค์ไอเดียต่างๆ

ทำไมต้อง Maker Jam-
เมกเกอร์ชอบที่จะแบ่งปันความรู้ที่ตัวเองได้ศึกษามา อยากที่จะให้ผู้อื่นได้สร้างและต่อยอดในสิ่งประดิษฐ์ที่ตนเองได้ทำขึ้น การรวมกลุ่มกันของเมกเกอร์ในงาน Make Jam ก็เพื่อที่จะนำสิ่งที่ตัวเองประดิษฐ์มาเผยแพร่ให้ผู้อื่นได้เรียนรู้ และสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตนเอง รวมถึงมีการจัดกิจกรรมต่างๆที่ส่งเสริมการลงมือทำด้วยตนเองอีกด้วย

Maker Culture
ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นประกอบกับการเข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆ ทำได้ วัฒนธรรมทำเอง (Maker Culture) มีจุดเด่นคือความเป็นสังคมแห่งการแบ่งปันความรู้และการร่วมมือกัน การเกิดขึ้นของ “เมกเกอร์สเปซ” (Maker Space) หรือพื้นที่ทำงานร่วมกันของเมกเกอร์ ที่ให้บริการอุปกรณ์ต่างๆ โดยคิดค่าบริการไม่แพง ตลอดจนการจัดงานต่างๆ เพื่อให้เมกเกอร์ได้มาพบปะกัน อาทิ งาน Maker Faire ได้มีส่วนช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งการแบ่งปันนี้ ส่งผลให้สังคมของเมกเกอร์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว


กรีนโซน 11.00 - 21.00 น. / ไนท์โซน 16.00 - 23.00 น.
(ปิดทุกวันพุธ)
ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เข้าฟรี มีที่จอด รถไม่ติดวันที่ : 11 - 12 พฤษภาคม 2562
เวลา : 15.00 - 21.00 น.
สถานที่ : ช่างชุ่ย ChangChui Creative Park


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : ช่างชุ่ย ChangChuiFacebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
The Thaiger ภาษาไทย (ข่าวประชาสัมพันธ์)
อัพเดต 11 ตัวจริง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ 3 แอสตัน วิลล่า พบ เอฟเวอร์ตัน – แจ็ค กรีลิช ตัวจริง อเล็กซ์ อิโวบี้ – มอยเซ่ คีน นั่งสำรอง : แอสตัน วิลล่า VS เอฟเวอร์ตัน. วิลล่า พบ เอฟเวอร์ตัน – วันที่ 24 สิงหาคม การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ 3 คู่แรกประจำสัปดาห์ เตะกันค่ำคืนวันศุกร์ ...
90min
เอ็ดดี้ ฮาว จะหมดสิทธิ์ใช้งานผู้เล่นตัวหลักอย่างน้อย 5 ราย ในการ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ แมนฯ ซิตี้ ในเกมวันอาทิตย์นี้ โดยจะขาด เดวิด บรูคส์, ลูอิส คุก, ไซมอน ฟรานซิส, แดน กอสลิง และ จูเนียร์ สตานิสลาส ที่มีอาการบาดเจ็บและไม่สามารถลงช่วยทีมได้อย่างแน่นอน ขณะที่ตัวเก่งอย่าง ...
TrueID - Sport
ถึงแม้ ลิเวอร์พูล จะดูดีกว่าจากการได้เล่นในบ้าน และฟอร์มที่ยอดเยี่ยมจากการเล่นในบ้านในเกมเปิดฤดูกาลก็พิสูจน์แล้วว่า เกมในบ้านเขายอดเยี่ยม แต่ อาร์เซนอล ฤดูกาลนี้มีทีเด็ดมากขึ้นเยอะ เมื่อเทียบกับฤดูกาลก่อน. พูดได้เต็มปากเต็มคำว่า เป็น “บอล 3 หน้า” ผลจะออกมาเป็นแบบไหนก็ได้ ...
Ejan
62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตนางเอกสาว "แหม่ม อลิษา ขจรไชยกุล" ที่ห่างหายไปจากวงการบันเทิงนานหลายปี ปัจจุบันผันตัวออกจากวงการ และมาเปิดขายอาหารตามสั่งใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อต่อสู้เป็นครั้งสุดท้าย หลังเจอมรสุมชีวิตอย่างหนัก ขาดทุนจากธุรกิจที่ส่งออกสินค้าแฮนเมด ...
kapook.com
อบอุ่นและประทับใจสุด ๆ สำหรับงานแถลงข่าวเปิดตัวละคร My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ละครโรแมนติก แฟนตาซี เรื่องล่าสุดจาก นาดาว บางกอก โดยจัดขึ้น ณ ลาน คราวน์ เอเทรียม คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เริ่มต้นด้วยกิจกรรมเข้าห้องพบแพทย์ตรวจหัวใจ งานนี้ หมอเป้ง (ซันนี่) และ หมอฉลาม ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook